Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng cách

Bếp điện từ là dòng sản phẩm cao cấp, an toàn và tiết kiệm điện với nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên để sử dụng an toàn hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Sau đây Bếp Phương Đông xin hướng dẫn quý khách cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng cách mang lại hiệu quả đun nấu cao và giúp bảo vệ bếp điện từ cho gia đình bạn.

Lợi ích của bếp từ

Nên dùng bếp từ hay bếp ga là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. So với bếp ga, bếp từ đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm được 20-30% chi phí nấu ănBếp từ an toàn cho trẻ em, không gây bỏng khi sờ vào bề mặt bếp. Hầu hết các bếp điện từ hiện nay đều có chế độ khóa an toàn và rất dễ vệ sinh, thời gian nấu ăn được rút ngắn hơn so với bếp ga.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, nếu bếp ga đun sôi một lít nước trong 4,24 phút thì bếp từ chỉ mất 2,58 phút, tính ra tiền thì tiết kiệm gần 60% thời gian so với nấu bằng ga. Trong khi đó xét về độ an toàn thì nguy cơ cháy nổ do bếp từ hầu như rất thấp so với bếp ga.


 So sánh tính kinh tế giữa bếp gas và bếp từ.


Cách nhận biết và phân loại bếp từ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bếp từ của các hãng sản xuất khác nhau như: bếp từ Sunhouse, bếp từ Midea, bếp từ Supor, bếp từ Electrolux, bếp từ Bosch, bếp từ Faber, bếp từ Hafele, bếp từ Panasonic... Bếp từ có thể được phân loại dựa trên số mặt bếp nấu (bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ 3 bếp, bếp từ 4 bếp) hoặc cách lắp đặt vào khung bếp (bếp từ âm, bếp từ dương). Thông thường, bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu, bếp có nhiều mặt bếp nấu, bếp từ âm sẽ có giá thành cao hơn.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ sử dụng nguyên lý cảm ứng từ trường giao biến sản sinh dòng điện cảm ứng phát nhiệt, biến điện năng thành từ trường giao biến có thể trực tiếp sử dụng với nồi có đáy bằng sắt với tốc độ nhanh, hiệu quả truyền nhiệt cao. Khi đặt nồi bằng kim loại mà thành phần có chứa phần tử sắt (chất nhiễm từ) trong vùng từ trường, dòng Foucailt tự động tạo ra. Đáy nồi bằng kim loại nằm trong từ trường này sẽ nóng lên và nấu chín thức ăn.


Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để tạo ra nhiệt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không bị nóng lên. Chỉ khi đặt nồi có sắt từ lên bếp thì nồi sẽ nóng. Bếp điện từ không dùng được với các loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

- Đặt bếp ở những nơi bằng phẳng để sử dụng.

Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt đột ngột quá lớn khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.

- Không đặt bếp từ gần những nơi có lửa hay nhiệt độ quá cao, chịu ánh nắng trực tiếp v.v.

Không đặt những vật bằng kim loại như dao, nhôm, nắp vung, muỗng, thìa… lên mặt bếp, vì những vật này có khả năng biến nhiệt.

- Không nên đặt báo, vải lên mặt bếp gián tiếp tăng nhiệt, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao gây cháy (giữa nồi và mặt bếp không nên đặt bất kì vật gì).

- Không đặt bếp từ dưới thảm hoặc vải để sử dụng để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Khi cần sử dụng nên đặt 1 tờ giấy cứng bên dưới bếp.


Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

- Tránh sự va đập trên bề mặt bếp, nếu trên mặt bếp xuất hiện vết xước, lập tức phải tắt nguồn hoặc đưa tới trung tâm bảo hành để sửa chữa.

- Sau khi nấu ăn xong, nồi sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhiệt độ cao và dẫn nhiệt tới bề mặt bếp, lúc này không nên sờ tay vào mặt kính bếp từ.

- Khi không sử dụng bếp nữa cần rút dây nguồn.

- Lau chùi sạch sẽ bếp sau khi sử dụng xong.

- Không đặt bếp từ lên mặt nhôm hoặc trên mặt kim loại để tránh đáy bếp bị cháy.

Để lựa chọn được mẫu bếp tốt nhất, quý khách hàng vui lòng ghé trực tiếp showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - để được tư vấn và giải đáp mọi khúc mắc!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét