Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Nên mua bếp từ hay bếp điện từ an toàn hơn

Trong lúc giá gas tiếp tục tăng mạnh, nguy cơ cháy nổ cao, đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra trong khi sử dụng bếp gas. Do đó bếp từ, bếp điện từ với các tính năng thông minh, tiết kiệm và an toàn đang chiếm được cảm tình của chị em nội trợ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bếp từ, bếp điện, bếp điện từ kết hợp với thiết kế bếp đôi, bếp 3, bếp 4... cho khách hàng tha hồ lựa chọn. Nhưng nên mua bếp từ hay bếp điện từ vẫn là câu hỏi khiến người tiêu dùng băn khoăn khi mua bếp.

- Sự khác nhau về cấu tạo, nguyên lý hoạt động:  
   
+ Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm chín thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội. Nhiệt lượng sinh ra từ bếp từ gần như được hấp thụ hoàn toàn vào nồi nấu nên bếp từ chính hãng phù hợp với những món nấu cần nhiệt lượng cao. Tuy nhiên đặc điểm của sóng từ trường chỉ phù hợp với những loại nồi bằng chất liệu nhiễm từ nên các loại xoong nồi bằng chất liệu thủy tinh, inox, sứ thông thường không thể sử dụng được với bếp từ. Hiệu suất đun nấu của bếp từ chính hãng đạt được từ 90 đến 95%.




Hình ảnh có liên quan


Ưu điểm của bếp từ:

- Vệ sinh rất dễ dàng bởi bề mặt bếp được làm từ chất liệu cao cấp nên chỉ cần một chiếc khăn ẩm là đã có thể lau chùi sạch sẽ bếp, giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp và ngôi nhà.


- Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng vì nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi chứ không phải từ bề mặt bếp truyền lên nên ngoại trừ vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi thì bề mặt bếp luôn mát và bếp không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2


- Hiệu quả nấu nướng cao nhất: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi sử dụng bếp từ có thể lên tới 90-95%, giúp nội trợ nhanh chóng tiết kiệm thời gian.


- Chi phí cho nhiên liệu thấp: Bếp từ cảm ứng không lãng phí nhiên liệu bởi nhiên liệu sử dụng cho nấu nướng không bị thất thoát nhiều. Ước tính nếu đun 1 lít nước bằng bếp từ chỉ mất hơn 100 đồng trong khi bếp ga phải mất 600 đồng.


>>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ cao cấp

- Chế độ nấu được cài đặt sẵn, bảng điều khiển rõ ràng và thân thiện thuận lợi cho quan sát, điều khiển.


- Bếp từ làm nóng đều xoong nồi nên món ăn sẽ chín đều và độ tươi ngon của nguyên liệu cao hơn so với các loại bếp khác.


- Ngoài ra còn có thể nấu được cả trong phòng bếp khép kín hoặc ngoài trời, nơi có quạt hay điều hòa mà vẫn đạt hiệu suất cao.

Nhược điểm của bếp từ:

- Kén nồi, buộc phải sử dụng nồi inox nhiễm từ hút nam châm mới sử dụng được còn các nồi chất liệu khác đều không sử dụng được.


Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ là:

Là dòng bếp hỗn hợp với sự kết hợp giữa một bên là vùng từ và một bên là vùng điện( hay còn gọi là hồng ngoại ) trên cùng một mặt bếp cũng có khi là bếp đôi, bếp 3, bếp 4 ... vùng nấu khác nhau. Vùng bếp từ có nguyên lý hoạt động như trên chúng tôi đã nói còn bếp điện thì có nguyên lý hoạt động khác đó là. Bếp được ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon siêu bền. Khi bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi carbon sinh ra nhiệt lượng, đốt nóng mặt kính và nhiệt được truyền đến đáy nồi và sau đó làm chín thức ăn bên trong nồi nấu. Do phải mất 1 lượng nhiệt đốt nóng mặt kính nên hiệu suất bếp hồng ngoại là 65 %.


Hình ảnh có liên quan


+ Ưu điểm của bếp điện từ là:

- Vệ sinh rất dễ dàng bởi bề mặt bếp được làm từ chất liệu cao cấp nên chỉ cần một chiếc khăn ẩm là đã có thể lau chùi sạch sẽ bếp, giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp và ngôi nhà.


-  Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng vì nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi chứ không phải từ bề mặt bếp truyền lên nên ngoại trừ vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi thì bề mặt bếp luôn mát và bếp không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2


-  Hiệu quả nấu nướng cao nhất: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi sử dụng bếp từ có thể lên tới 90-95%, giúp nội trợ nhanh chóng tiết kiệm thời gian.


- Bếp điện từ có thể sử dụng được tất cả các loại xoong nồi.


- Có thể nướng thức ăn trên mặt bếp hay với vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ người dùng còn có thể tận dụng được lượng dư thừa sau khi tắt bếp (mặt kính của vùng nấu hồng ngoại sẽ giữ nhiệt trong khoảng từ 20 đến 30 phút sau khi tắt bếp) để giữ ấm thức ăn nhất là trong những ngày đông lạnh giá. Và còn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp với vùng nấu của bếp điện.

+ Nhược điểm của bếp điện từ là: Khi đun nấu tại vùng hồng ngoại hay còn gọi là vùng điện của bếp sẽ nóng phải mất 30 phút trở lên mặt kính mới nguội được. Nhiều khi nhà có trẻ nhỏ hoặc sơ xuất có thể bị bỏng.


Khi muốn mua được sản phẩm bếp điện từ chất lượng nhất cho gia đình lời khuyên dành cho khách hàng là hãy đến những địa chỉ bán bếp từ chính hãng uy tín để mua và được tư vấn tận tình nhất. Đến với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét