Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện năng nhất

Để lựa chọn được bếp hồng ngoại nào tốt, giá cả phải chăng là điều không hề dễ dàng gì. Việc sử dụng chúng một cách hợp lí cũng là điều bạn cần đặc biệt lưu tâm. Sau đây Bếp Phương Đông xin giới thiệu "Cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện năng nhất"

Dùng ổ cắm riêng biệt cho bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại thường có công suất cao, có thể lên tới 2000W nên bạn sử dụng ổ cắm riêng biệt cho sản phẩm để đảm bào an toàn tránh hiện tượng quá tải gây chập cháy. Khi cắm điện bạn sẽ thấy có tiếng còi báo và mà hình LED hiển thị đèn sáng thì lúc đấy bếp đã sẵn sàng nấu nướng. 

Sử dụng an toàn, bảo quản đúng cách

- Bạn không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại). Ngoài ra, cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp. 


Hình ảnh có liên quan


- Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển và không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.

- Nhiều người có thói quen làm nóng nồi, chảo trước khi nấu, nhưng bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Do đó nếu chỉnh công suất cao ngay khi mở bếp rất dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn. Cách tốt nhất là bạn mở bếp ở mức công suất thấp rồi tăng dần nếu cần thiết.

- Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.

- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.


Giảm nhiệt độ về mức thấp nhất trước khi thay đổi nồi 

Trước khi thay đổi nồi trên bếp hồng ngoại, bạn nên giảm nhiệt độ về mức thấp nhất. Khi đặt nồi chảo mới lên nấu bạn mới tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để nấu. Bạn không tắt bếp hồng ngoại sau đó khởi động lại, việc này còn gây ra hao tổn điện năng hơn.


Hình ảnh có liên quan


Các bước sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách

- Bước 1: Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp. Lưu ý không được để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm/nước khi đã mở điện.

- Bước 2: ắm điện. Khi cắm điện, chuông kêu lên, đèn Led hiển thị, bếp sẵn sàng hoạt động.

- Bước 3: Mở điện. Chạm nút Mở/Tắt – ON/OFF để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.

- Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.

- Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.

- Bước 6: Tắt điện. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.

Qua bài viết trên thì các bạn cũng hiệu được Phương pháp tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp hồng ngoại rồi chứ. Hãy liên hệ tới showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - để được tư vấn tận tình nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét