Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2020

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm nhất

Bếp điện từ là một trong những công cụ nấu nướng khá tiện lợi, không giống như bếp ga, nhiệt độ nấu của bếp điện từ cao hơn, nhờ nhiệt độ ổn định nên hơi nóng cũng được phân tán đều hơn. Tuy nhiên sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Từ xa xưa ông cha ta luôn có câu " của bền tại người " vì vậy để có một chiếc bếp điện từ luôn như mới và có độ bền theo thời gian chính là điều mà chúng ta luôn mong muốn. Tuy nhiên khi lựa chọn được một chiếc bếp ưng ý thì việc sử dụng chúng ra sao cho đúng thì không phải ai cũng nắm được hết. Bài chia sẻ dưới đây của Bếp Phương Đông sẽ là những hướng dẫn quý báu dành cho những ai đã và đang sử dụng sản phẩm bếp điện từ để nấu ăn cho gia đình mình.

Không nấu ở nhiệt độ quá cao

Tốc độ làm nóng xoong, chảo của bếp điện từ nhanh hơn nhiều so với bếp ga. Vì thế, nếu bạn mới bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm xoong, chảo bị cháy. Vì thế, lúc mới bắt đầu nấu bạn nên để chế độ nhiệt độ thấp cho an toàn.


Kitchen Countertops | axeon-marble-granite


Thêm vào đó, không để nồi không trên bếp đang hoạt động, rất có thể bếp từ sẽ báo lỗi - không hoạt động, hay làm nồi cháy hoặc biến dạng.

Sử dụng đúng loại nồi, chảo

Không nên sử dụng chảo nhôm vì loại chảo này không phù hợp khi dùng bếp từ. Nên chọn nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính.

Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.

>>> Xem thêm: Bếp từ dùng có tốn điện không?

Tiết kiệm năng lượng

Khi nấu thức ăn gần xong, bạn nên tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng đối với các món hầm và xào, không áp dụng khi chế biến những món chiên.


Different Color Granite On Kitchen Island - Kitchen Amazing


Một số lưu ý khác

Khi bếp từ đang hoạt động thì không được để các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp. Mặt bếp đang nóng nên sẽ dẫn nhiệt lên các vật dụng này khiến bạn bị bỏng khi chạm vào. Trong quá trình nấu cũng không được xê dịch bếp từ để đảm bảo an toàn.

Bạn cũng cần thường xuyên để ý không cho thức ăn hoặc nước rơi vãi lên bếp sẽ dễ làm hỏng các mạch điện bên trong. Không sử dụng bếp từ ở những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy. Khi không sử dụng bếp nữa thì rút nguồn điện ra ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Bếp từ là một thiết bị còn khá mới với nhiều người. Vì thế, bạn biết mẹo sử dụng bếp từ đúng đắn để không gây hỏng bếp và đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng. Liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét