Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2020

Bếp từ có nướng được không?

Bếp từ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tích cực như tiết kiệm thời gian đun nấu, đa dạng chức năng, tiết kiệm điện và dễ vệ sinh. Tuy nhiên không ít người còn băn khoăn liệu bếp từ có nướng được thức ăn trên bề mặt bếp không? Đặc biệt, người tiêu dùng sử dụng bếp từ hầu như không hiểu được hết các chức năng cơ bản mà bếp từ có được. Sau đây, chúng ta hãy cùng tham khảo một sống thông tin cơ bản về bếp từ để biết được bếp từ có nướng được không?


Signature Kitchen Suite's Expanded Luxury Appliance Portfolio Featured At  Architectural Digest Design Show


Bếp từ có nướng được đồ ăn không

Theo như trên, nguyên lý hoạt động của bếp từ là chỉ sinh nhiệt trên vùng nấu khi tiếp xúc với các kim loại nhiễm từ, vậy nên bếp từ KHÔNG thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp được.

Có một cách để nướng đồ ăn trên bếp từ là dùng một đế chuyển nhiệt và một vỉ nướng trên đế chuyển nhiệt này, theo nguyên lý, bếp từ sẽ đốt nóng đế chuyển nhiệt và tác động nhiệt lên vỉ nướng, phương pháp nướng này thường ít được sử dụng do rất tốn điện, tốn thời gian nướng do phải chuyển nhiệt qua nhiều thiết bị trung gian.

Nếu muốn nướng đồ ăn trực tiếp trên mặt bếp hoặc vỉ nướng quý khách có thể sử dụng dòng bếp điện từ đa năng tích hợp một mặt bếp hồng ngoại kết hợp với các mặt bếp từ trên cùng một bếp, quý khách vừa có thể dun nấu nhanh bởi bếp từ, vừa chủ động nướng đồ ăn ở bếp hồng ngoại rất tiện lợi.

>>> Xem thêm: Bếp từ dùng có tốn điện không?

Với vùng nấu hồng ngoại là một cuộn dây mayso có điện trở lớn, khi dòng điện chạy qua sẽ bị cản trở lớn sinh ra nhiệt thông qua các tia hồng ngoại đốt nóng mặt kính, đáy nồi và nấu chín thức ăn trong nồi. Với bếp hồng ngoại quý khách có thể dùng để nướng các món ăn ngon mà không bị ám khói, khí độc.


Luxury Kitchen Design for Leicestershire | Coalville Kitchens


Lưu ý: Khi sử dụng bếp điện từ để nướng đồ ăn không nên nướng trực tiếp trên mặt bếp vì rất khó vệ sinh. Quý khách nên chọn lựa một vỉ nướng, khay nướng để hứng dầu mỡ dư thừa, nướng đồ ăn sẽ ngon hơn và dễ dàng vệ sinh sau quá trình nướng.

Đối với các món nướng, thay bằng sử dụng bếp điện ta có thể nướng được thức ăn trực tiếp trên mặt kính thì sử dụng bếp điện từ bạn có thể dùng các vỉ nướng và sử dụng nhiệt vừa phải để có thể có những món nướng bổ dưỡng và giòn ngon. Bởi nhiệt độ của bếp điện từ luôn ổn định nên bạn sẽ không cần phải lưu ý đến bất kỳ điểm nóng nào bên trong bếp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ được nấu chín đều hơn ở bên trong và bạn không cần phải lo lắng về việc lật trở thức ăn trong quá trình nướng.

Bếp có 3 vùng nấu, 1 vùng nấu hồng ngoại lớn và 2 vùng nấu từ có kích thước size vừa phải. Vùng hồng ngoại có thể dùng để nướng đồ ăn, bếp từ mát, nấu nhanh để luộc rau. Chú ý không nên nướng trực tiếp trên mặt bếp mà nên dùng một khay nướng sẽ đảm bảo nướng đồ ăn ngôn hơn, dễ dàng vệ sinh hơn.

Quý khách nếu có nhu cầu mua sản phẩm bếp từ thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét