Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2020

Chọn nồi dùng được cho bếp từ

Nồi, niêu, xoong, chảo là một trong những đồ dùng phải có trong nhà bếp của bạn. Nhưng việc bạn sử dụng những mẫu bếp từ hiện đại khiến cho việc chọn nồi dùng được cho bếp từ không đơn giản.

Những yếu tố quan trọng cần chú ý khi mua nồi nấu bếp từ

- Nồi, chảo nấu được trên bếp từ bạn nhất định phải chọn sản phẩm làm bằng chất liệu nhiễm từ như gang, sắt, thép, inox, không chọn loại bằng thủy tinh, sứ, đất… Tuy nhiên, không inox 304, nó không nhiễm từ nên không dùng được trên bếp từ.


bricks, decor, design and home - image #3780650 on Favim.com


- Về đáy của nồi, bạn chọn loại có đáy bằng phẳng, không lồi, không lõm, cong, tốt nhất là khi đặt nồi lên mặt bếp đáy nồi tiếp xúc hoàn toàn với bếp, như vậy hiệu suất đun nấu của nồi sẽ cao hơn, nhiệt lượng tập trung và nồi dùng tiết kiệm điện năng tối ưu.

Đáy nồi nấu bếp từ cũng phải nằm trong đường kính từ 10 đến 26 cm, không nhỏ hơn 10 cm và dài hơn 26 cm, bếp sẽ không thể nhận nồi và bạn sẽ không đun nấu gì được.

- Để chắc chắn nồi bạn mua dùng được trên bếp từ, bạn hãy dùng một nam châm để thử, nếu nam châm dính đáy nồi, rinh ngay nồi về nhà, nếu ngược lại hãy đặt nó xuống và chọn chiếc khác.

- Bạn muốn sử dụng nồi có kích thước không phù hợp với bếp từ, nồi bằng thủy tinh, sứ, đất, nhôm… để tăng hương vị món ăn, tận dụng nồi cũ, dễ quan sát quá trình chế biến trong nồi… Hãy sử dụng đĩa từ, khi đặt nồi của bạn lên đĩa từ và đặt tiếp đĩa trên bếp, bạn sẽ nấu ăn được với các nồi này cùng bếp từ dễ dàng.


Những loại nồi dùng cho bếp từ


How To Design A Scandinavian Kitchen


Nồi lẩu cho bếp từ: đây thực chất là nồi làm hoàn toàn bằng inox nhiễm từ, loại này thường thì thiết kế duy nhất 1 đáy. Truyền nhiệt nhanh và mỏng đảm bảo tốc độ nấu nhanh đến bất ngờ. Tuy nhiên loại nồi này thì trong siêu thị chắc không có, bạn nên ra những cửa hàng ở trong chợ thì sẽ dễ tìm hơn. loại này tương đối rẻ, trên dưới 100.000đ là có chiếc nồi dùng tốt. Ngoài ra các hãng lớn cũng sản xuất, tương đối màu mè và kiểu cách, chỉ là tôi thấy không cần thiết nên tôi không giới thiệu.

Nồi 3 đáy: là nồi có 1 đáy và 3 lớp. Ba lớp này bao gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, ở giữa là nhôm và trên dùng là thép chịu mài mòn cao, muối và axit. Hiện nay các nồi từ gần như yêu cầu tối thiểu phải là 3 đáy trong việc sử dụng hiệu quả, bền và tiết kiệm điện. Còn nếu nồi bạn có 5 đáy thì cũng tốt. Hiện nay có nhiều sản phẩm nồi inox 3 đáy của Fivestar(Việt Nam), Elo, Fishler(Đức), Elmich(CH Séc), Kangaroo, Goldsun(hình như TQ)… các sản phẩm này có nhiều mức giá, thiết kế để cho bạn lựa chọn.

Nồi 5 đáy: là sản phẩm nồi có 5 lớp gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, 3 lớp ở giữa làm nhiệm vụ truyền nhiệt và gia cố định hình chịu lực sản phẩm. Lớp trên cùng là chịu mài mòn và Axit, nên nếu bạn thử nam châm ở nồi 3 đáy và nồi 5 đáy thì chỉ có đáy mới hút nam châm, không giống như nồi 1 đáy nêu trên ở đâu cũng hút được nam châm. Nếu bạn cần mua nồi 5 đáy thì bạn có thể cân nhắc của Elo hay Elmich.

Nồi 7 đáy: là loại nồi inox xen kẽ giữa inox nhiễm từ, nhôm và inox chống mài mòn giống như nồi 5 đáy tuy nhiên là nó có 7 đáy(lớp) mà thôi @@. Những mẫu 7 đáy thường có trọng lượng rất rất nặng nhưng chính vì nó nặng và kết hợp từ nhiều lớp (layer) nên khả năng chống cong vênh so với thời gian sẽ tốt hơn nhiều so với loại 3 đáy. Những loại này thường là nồi dùng cho bếp từ của Đức, tuy nhiên có một nhược điểm, càng nhiều đáy thì tốt độ nấu càng chậm đi(do nhiệt dung lớn), đồng thời giảm tốc độ cực nhiều nếu bạn dùng bếp hồng ngoại, và nếu nấu bằng bếp gas thì sẽ rất tốn gas.

Quý khách nếu có nhu cầu mua nồi dành cho bếp từ thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét